Chủ Nhật, 17/11/2019
News
Home » 2014 » Tháng Chín

Monthly Archives: Tháng Chín 2014

Truy tìm nguyên mẫu những bộ phim “đứt cáp quang”

Bản gốc của các poster chế siêu “hot” hiện tại xung quanh vấn đề đứt cáp quang đều là những bộ phim vô cùng nổi tiếng. Mấy ngày gần đây, việc mạng internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vấn đề đứt cáp quang đang là sự kiện khiến không ít người cảm thấy bực mình. Một vài cư ... Read More »

Poster phim bom tấn “đứt cáp quang”

Đứt cáp quang biển trở thành đề tài cho những bộ phim bom tấn trong tháng 9, những cầu truyền hình trực tiếp và cả những chuyện tình cảm động. Poster phim 365 ngày đứt cáp. Phim bom tấn Đứt cáp season 4. Và ngay lập tức season 5 cũng ra mắt. Dưới đại dương, cầu truyền hình trực tiếp ... Read More »

Cáp quang AAG lại đứt

Đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) cho biết vừa phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hong Kong 68 km. Do vị trí 2 điểm đứt gần nhau nên đơn vị đang gấp rút lên lịch sửa chữa. Trước đó vào đêm 15/9, đã xảy ra sự cố ... Read More »

Theme Notepad++ cho Sublime Text 3

Sau một thời gian sử dụng Notepad++ khá là thân quen, bây giờ mình chuyển sang sử dụng Sublime Text 3 vì nó có nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên do đã quen thuộc giao diện và màu của Notepad++ nên khi chuyển sang Sublime Text 3 mình thấy hơi vướng víu :). Mặc dù đã thử chuyển sang một ... Read More »

[Mạng Máy Tính] Mô hình TCP/IP

Bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về mô hình tham chiếu OSI, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 mô hình thực tế, mô hình được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, mô hình TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol). Mô hình TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol Model) Mô hình TCP/IP là 1 tập ... Read More »

[Mạng Máy Tính] Mô hình OSI

Mô hình OSI là gì? Mô hình OSI (Open Systems Interconnection Reference Model, viết ngắn là OSI Model hoặc OSI Reference Model) là một chuẩn mà trong đó các tiêu chuẩn về mạng phát triển dựa vào. Nó cung cấp cho các nhà sản xuất 1 tập các tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng tương thích và khả năng ... Read More »

Hướng dẫn chèn clip cho PowerPoint 2007 và PowerPoint 2010

Microsoft Office PowerPoint 2007 và PowerPoint 2010 Hướng dẫn nhúng file clip vào PowerPoint bằng cách sử dụng Windows Media Player. Các bước thực hiện như sau: Thêm tab Developer: Bấm vào File >> Options. Trong hộp thoại Options, chọn Customize the Ribbon, tick chọn vào Developer, nhấn OK. Trong tab Developer chọn vào  biểu tượng More Controls (biểu tượng cái ... Read More »

[Perl] Bài 2 – Thao tác tệp

Trong bài viết trước, chúng ta nói về các yếu tố cốt lõi của Perl: biến (vô hướng, mảng, và băm), các biểu thức toán học và một số vòng lặp cơ bản ( vòng lặp for). Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận làm thế nào để chia và ghép chuỗi . Làm thế nào để thao tác ... Read More »