Thứ Ba, 10/12/2019
News
Home » Wordpress » Tutorial Wordpress » Hướng dẫn thêm biểu tượng cảm xúc (emoticons) vào comment và bài viết trong WordPress

Hướng dẫn thêm biểu tượng cảm xúc (emoticons) vào comment và bài viết trong WordPress

Đối với blog thì biểu tượng mặt cười hay biểu tượng cảm xúc (emoticons) giường như là một điều gì đó không thể thiếu, nó không những làm cho blog thêm sinh động mà còn phần nào giúp cho nguời đọc cảmthấy hứng thú bình luận hơn. Các biểu tượng cảm xúc mặc định trong wordpress là rất đơn đệu và thiếu tính cảm xúc, nếu để ý thì thấy hầu hết các blog chuyên nghiệp đều thêm một loại biểu tượng cảm xúc khác vào, các bạn nhìn xuống dưới phần comment cũng sẽ thấy bộ biểu tượng cảm xúc khác mà Visaonho đang sử dụng. Nếu đẹp thì cho ý kiến nha.

emoticons

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn thêm biểu tượng cảm xúc vào phần comment và vào trong bài viết. Và thêm vào bất kỳ biểu tượng cảm xúc (emoticons) nào mà bạn muốn. Các plugin có sẵn trong wordpress chỉ có một số lượng biểu tượng cảm xúc nhất định thôi, rất ít. Bắt đầu làm nào các bạn.

Trước tiên bạn cần phải có một bộ biểu tượng cho mình. Thảm khảo thêm tại đây

Bước tiếp theo bạn download và cài đặt plugin Custom Smilies  (có 2 plugin tên giống hệt nhau, chọn plugin của tác giả Crazy Loong). Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, vào Settings » Smilies 

Thêm biểu tượng cảm xúc

Trong trình quản lý Manage Smilies bạn sẽ thấy hiện một số các biểu tượng mặt cười như hình dưới, đây là các biểu tượng có sẵn trong wordpress.

Manage Smilies

Để thêm các biểu tượng cảm xúc khác đã down ở trên hoặc bạn kiếm được ở đâu đó, dùng phần mềm FTP như FileZilla để upload lên chúng lên host. Theo mặc định bạn upload lên thư mục /wp-includes/images/smilies trên host

Sau khi upload các biểu tượng cảm xúc lên thư mục trên, vào lại Manage Smilies bạn sẽ thấy rất nhiều icon mới vừa được thêm vào, tuy nhiên phần ô trống bên cạnh hoàn toán trắng, chưa có bất kỳ ký tự nào.

Manage Smilies

Hướng dẫn cấu hình

Như các bạn nhìn trong hình trên thì phần “what to type” bên cạnh icon mới thêm vào trắng tinh nên nó chưa thể góp mặt vào khu vực comment, bạn cần gõ ký bất kỳ vào ô, ví dụ :khoc:, :cuoi:, :meu:, chú ý dấu : hai bên ký tự.

Manage Smilies

Nếu muốn loại một icon bất kỳ nào, chỉ cần xóa trắng phần “what to type” là được.

Smilies Options

Phần này chỉ cần lưu ý 2 lựa chọn sau, các lựa chọn khác có thể để mặc định.

– Display these smilies above the comment form by default: điền các ký tự tương đương với các icon mà bạn muốn hiển thị đằng trước chữ more»

– Other options: tick vào ô Use the action named comment_form…

smilies options

Cuối cùng click vào button Update Opions để hoàn tất

Sử dụng biểu tượng trong bài viết

Ở phần comment các icon này đã hiện sẵn nên không có gì để nói. Trong phần viết bài bạn để ý cạnh button Add Media có một biểu tượng mặt cười nhỏ xíu. Click vào biểu tượng này sẽ hiện một cửa sổ popup hiển thị các icon biểu tượng, rất dễ dàng để chèn vào bài viết.

emoticons in post

Bài viết này mình viết khá chi tiết, nếu có gì thắc mắc thì để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars6 Stars7 Stars8 Stars9 Stars10 Stars (3 votes, average: 7,00 out of 10)
Loading...

3 comments

  1. thanks admin nhều, :cuoi: mình làm được rùi

  2. thanks admin nhều, :cuoi: mình làm được rùi :dotay: :dotay: :dotay:

  3. Làm sao để hiện thỉ ở tiêu đề bài viết bạn ơi :oh:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

:cuoi: :hix: :hihihi: :kiss: :sexy: :dotay: :ngacnhien: :oh: :love: more »