Thứ Ba, 10/12/2019
News
Home » Kỹ Thuật

Kỹ Thuật

Vì sao pin lithium dễ bị cháy nổ?

Pin lithium thường gọn nhẹ, hiệu quả và có khả năng trữ được nhiều năng lượng. Đôi khi, pin lithium còn dễ bắt lửa. Vì sao lại như vậy? Điểm tuyệt vời nhất của các loại pin lithium là khả năng lưu trữ nhiều năng lượng trong một cục pin nhỏ gọn. Điều này khiến chúng trở thành một linh ... Read More »

Nguyên lý hoạt động của netcut

Netcut là một phần mềm khốn nạn nhất trong mạng wifi…thử tưởng tượng lúc đang xem film đang đến đoạn gay cấn mà tự nhiên không load đươc video nữa thì mình sẽ như thế nào. Net cut là một công cụ khá phổ biến dùng để cắt mạng của người dùng trong mạng LAN. không nói nhiều về cái ... Read More »

Bảng mã lỗi các loại máy giặt Sanyo, LG, Toshiba

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo E1: Trở ngại nguồn nước E2: Nước không chảy ra E2: Nước không xả ra do đứt van xả ,hỏng van xả hoặc nghẹt van xả … EA: Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board EC: Hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board E1: Không vào nước RA: Hư phao U3: Đặt ... Read More »

Spanning Tree Protocol

Trong môi trường layer 2(switch và bridge) thì không có giao thức định tuyến được sử dụng và đường dự phòng active cũng không được cho phép. Thay vào đó, một số dạng của bridge cung cấp sự vận chuyển data giữa hai network hay giữa switch port. Giao thức spanning tree protocol cung cấp link dự phòng nên network ... Read More »

[Mạng Máy Tính] Mô hình TCP/IP

Bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về mô hình tham chiếu OSI, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 mô hình thực tế, mô hình được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, mô hình TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol). Mô hình TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol Model) Mô hình TCP/IP là 1 tập ... Read More »

[Mạng Máy Tính] Mô hình OSI

Mô hình OSI là gì? Mô hình OSI (Open Systems Interconnection Reference Model, viết ngắn là OSI Model hoặc OSI Reference Model) là một chuẩn mà trong đó các tiêu chuẩn về mạng phát triển dựa vào. Nó cung cấp cho các nhà sản xuất 1 tập các tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng tương thích và khả năng ... Read More »

Tường lửa (Firewall) là gì và cách thức hoạt động như thế nào ?

Những người dùng máy tính từ trước tới nay hầu hết đều đã từng nghe qua từ “Tường lửa” (Firewall), và thường hiểu rằng đây là một biện pháp bảo vệ an toàn cho máy tính khi lướt web. Tuy nhiên, khái niệm tường lửa là gì? Chức năng của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài ... Read More »