Thứ Bảy, 07/12/2019
News
Home » Kỹ Thuật » Viễn Thông

Viễn Thông

Spanning Tree Protocol

Trong môi trường layer 2(switch và bridge) thì không có giao thức định tuyến được sử dụng và đường dự phòng active cũng không được cho phép. Thay vào đó, một số dạng của bridge cung cấp sự vận chuyển data giữa hai network hay giữa switch port. Giao thức spanning tree protocol cung cấp link dự phòng nên network ... Read More »

[Mạng Máy Tính] Mô hình TCP/IP

Bài trước mình đã giới thiệu với các bạn về mô hình tham chiếu OSI, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 mô hình thực tế, mô hình được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, mô hình TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol). Mô hình TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol Model) Mô hình TCP/IP là 1 tập ... Read More »

[Mạng Máy Tính] Mô hình OSI

Mô hình OSI là gì? Mô hình OSI (Open Systems Interconnection Reference Model, viết ngắn là OSI Model hoặc OSI Reference Model) là một chuẩn mà trong đó các tiêu chuẩn về mạng phát triển dựa vào. Nó cung cấp cho các nhà sản xuất 1 tập các tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng tương thích và khả năng ... Read More »

Tường lửa (Firewall) là gì và cách thức hoạt động như thế nào ?

Những người dùng máy tính từ trước tới nay hầu hết đều đã từng nghe qua từ “Tường lửa” (Firewall), và thường hiểu rằng đây là một biện pháp bảo vệ an toàn cho máy tính khi lướt web. Tuy nhiên, khái niệm tường lửa là gì? Chức năng của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài ... Read More »

Sự cố cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục như thế nào?

Nguồn tin từ FPT dẫn lời ông Lê Viết Thanh Luận, Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng (NOC) FPT Telecom cho biết: Đơn vị quản lý ở đất liền xác định vị trí cáp bị đứt bằng cách đo điện. Một tín hiệu quang phổ Spread được phát đi, sau đó họ quan sát tín hiệu phản hồi của ... Read More »

Internet Việt Nam lại bị chậm do đứt cáp quang biển AAG vào sáng 16/9/2014

Sáng nay, 16/9/2014, nhiều người dùng dịch vụ Internet đi quốc tế lại than phiền vì tốc độ truy cập mạng quá chậm. Người dùng dịch vụ gọi điện liên hệ với VNPT thì được báo có sự cố đứt cáp quang biển quốc tế AAG 105 GB từ TP.HCM đi Hồng Kông và 30GB từ TP.HCM đi Mỹ. Chúng ... Read More »

Quy định đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 38/2014/QĐ-TTg quy định về đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet; chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông được phân bổ thông qua đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet. Theo Quyết định,  việc đấu giá quyền sử dụng kho số ... Read More »

TV tích hợp đầu thu DVB-T2 và những điều bạn có thể quan tâm

Năm 2014 đánh dấu việc triển khai rộng rãi của chuẩn truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 tại Việt Nam. Hiện tại chúng ta có thể dễ dàng mua một chiếc TV phát hành vào năm 2014 chính hãng và sử dụng ăn-ten thu tín hiệu trực tiếp mà không cần giải mã. Xung quanh vấn đề này, Tinh Tế ... Read More »