Thứ Ba, 10/12/2019
News
Home » Thiết kế website

Thiết kế website

9 Lý do nội dung của bạn không được để mắt tới

Làm thế nào để mọi người chú ý đến mình? Đó là câu hỏi lớn để thành công trong kinh doanh online. Nhiều người sẽ nói “Mày phải dùng ảnh và video, tương lai đấy con” Sự thật là, vấn đề không phải là format của nội dung cũng như chất lượng mà nó mang lại. Nếu hình ảnh chất ... Read More »

Hướng dẫn tối ưu hình ảnh khi upload lên website

Khi các bạn upload hình ảnh lên website, có một điều rất quan trọng nhưng hầu như ai cũng quên và bỏ qua. Đó là việc tối ưu dung lượng hình ảnh.  Tại sao lại phải tối ưu hình ảnh khi upload lên website? Khi các bạn viết bài lên website, để nội dung thêm sinh động và dể hiểu ... Read More »

Website vài triệu và Website trăm triệu khác nhau như thế nào?

Nếu dạo một vòng Google, bạn dễ dàng tìm thấy rất nhiều đơn vị thiết kế website với chi phí cũng hết sức đa dạng. Vài triệu cũng có, mà cả trăm triệu cũng có. Đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi: Tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Đa số mọi người sẽ nghĩ ... Read More »

CWP – CentOS Web Panel quản trị máy chủ miễn phí mà hiệu quả

Bạn nào đã từng sài hosting thì chắc hẵng cũng biến đến cPanel huyền thoại. Tuy nhiên giá license của cPanel thì khá là chát, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một trình quản trị máy chủ cũng pro không kém cPanel mà lại miễn phí hoàn toàn! Đó là CWP CentOS Web Panel Mình cũng đã ... Read More »

Báo động nền tảng website WordPress bị hacker tấn công lừa đảo

Vượt qua cơ chế bảo vệ của Wordfence (“tường lửa” của WordPress), các hacker sẽ lợi dụng tấn công thay đổi giao diện, chuyển hướng người dùng tới các website độc hại để tiến hành lừa đảo. Nền tảng WordPress được sử dụng phổ biến tại Việt Nam Cuối tháng 3/2019, thông tin plugin (thành phần mở rộng được cài ... Read More »

Kích thước khổ giấy A4 A3 A2 A1 A0 là bao nhiêu Pixel, Cm, Inches chuẩn

Kích thước khổ giấy A4 là bao nhiêu Pixel, cm chuẩn trong word, autocad A4 là khổ giấy thường được sử dụng nhất trong in ấn, khổ giấy A4 có kích thước chuẩn:  A4 = 210 x 297mm = 21 x 29.7 cm =8.27 x 11.69 inches Còn khổ giấy A4 tính theo Pixel thì còn tùy hình ảnh và ... Read More »

Open Server

Thông thường khi thiết kế hoặc lập trình Web, tôi để ý thấy các lập trình viên thường dùng XXAMP. Ưu điểm dễ thấy nhất của XXAMP là có khả năng chạy trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac OS X, Linux, Solaris. Hơn nữa, XXAMP trên Windows có thể hoạt động như một phần mềm Portable, chỉ cần ... Read More »

Làm thế nào để tạo package trong Laravel

Cách chính thống để Laravel xây dựng thêm các tính năng cho ứng dụng mà nó phát triển đó chính là sử dụng Package Laravel. Package có thể là bất cứ thứ gì từ cách tuyệt vời để xử lý ngày tháng như Carbon, hoặc là một BDD testing framework hoàn chỉnh như Behat. Cũng phải hiểu rằng có nhiều loại package. Một số thì stand-alone, ... Read More »

Cách làm mờ nội dung bằng CSS

Cách làm mờ nội dung (blur) bằng CSS. Demo: Nội dung trong class [crayon-5def1d9516bad366767212-i/] sẽ được làm mờ đơn giản như sau: [crayon-5def1d9516bbb694717489/] Với độ mờ các bạn có thể tùy chỉnh lại, ở đây mình chọn là 10px Download file blur.svg Read More »