Thursday, 27/06/2019
News
Home » Web Design

Web Design

Open Server

Thông thường khi thiết kế hoặc lập trình Web, tôi để ý thấy các lập trình viên thường dùng XXAMP. Ưu điểm dễ thấy nhất của XXAMP là có khả năng chạy trên nhiều hệ điều hành như Windows, Mac OS X, Linux, Solaris. Hơn nữa, XXAMP trên Windows có thể hoạt động như một phần mềm Portable, chỉ cần ... Read More »

Cách làm mờ nội dung bằng CSS

Cách làm mờ nội dung (blur) bằng CSS. Demo: Nội dung trong class [crayon-5d13ef1a0a2ff821550055-i/] sẽ được làm mờ đơn giản như sau: [crayon-5d13ef1a0a310724821659/] Với độ mờ các bạn có thể tùy chỉnh lại, ở đây mình chọn là 10px Download file blur.svg Read More »

CSS Animation Tools, Frameworks & Tutorials

Tình cờ mình thấy bài này được share trên facebook nên lưu lại để khi nào cần đến thì sử dụng :) Animate.css Animate.css là 1 bộ sưu tập cross-browser CSS animations mà bạn có thể sử dụng trong sliders, home pages, hoặc nhiều web project khác. Stylie Stylie là một web-based CSS3 animation tool mà bạn có thể sửng dụng để cấu hình ... Read More »

Responsive là gì ? Tìm hiểu để quyết định thiết kế web responsive

Responsive là phong cách thiết kế website phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. “Responsive Web Design” là xu hướng thiết kế web hiện nay “Responsive Web Design” đây có thể nói là khái niệm rất hot và đang phát triển rất mạnh mẽ hiện nay, hiển nhiên Responsive Web Design là một công nghệ web ... Read More »

Ký tự đặc biệt cho HTML ISO 8859-1

HTML Special Characters ISO 8859-1 Care of ℅                     “& # 8453;” Commercial at @           “& # 64;” Copywrite symbol ©     “& copy;” Registered symbol ®     “& reg;” Trademark symbol ™   “& trade;” King ♔              “& # 9812;” Queen ♕            “& # 9813;” Castle ♖            “& # 9814;” Bishop ♗            “& # 9815;” Knight ♘            “& # 9816;” Pawn ♙              “& # 9817;” Black King ♚      “& # ... Read More »

Tạo Breadcrumb bằng CSS3

Xem thêm bài viết Breadcrumb là gì? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một Breadcrumb Navigation đơn giản bằng các hiệu ứng CSS3. Làm gì thì làm, xem demo cho nó hấp dẫn trước cái đã :D Demo CSS3 Breadcrumb Mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 phần, một phần sử dụng hình ảnh background ... Read More »

Breadcrumb là gì?

Breadcrumb là gì? Khi website của bạn có nhiều trang, phân cấp nhiều mục khác nhau vậy làm sao để người dùng có thể biết mình đang ở đâu? Breadcrumb có thể hiểu đơn giản là môt navigation tập hợp các liên kết phân cấp giúp người dùng có thể biết mình đang ở trang nào và từ đó có ... Read More »

Tăng tốc độ website với Plugin LazyLoad

Thông thường, website của bạn sẽ tải toàn bộ hình ảnh cùng một lúc và nếu như có rất nhiều hình ảnh thì sao? Điều này sẽ khiến cho website của bạn rất chậm chạp. Sử dụng Plugin LazyLoad sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Trong một số trường hợp nó cũng sẽ giúp giảm tải máy ... Read More »