Thứ Bảy, 07/12/2019
News
Home » Wordpress » Tutorial Wordpress

Tutorial Wordpress

Hướng dẫn tối ưu hình ảnh khi upload lên website

Khi các bạn upload hình ảnh lên website, có một điều rất quan trọng nhưng hầu như ai cũng quên và bỏ qua. Đó là việc tối ưu dung lượng hình ảnh.  Tại sao lại phải tối ưu hình ảnh khi upload lên website? Khi các bạn viết bài lên website, để nội dung thêm sinh động và dể hiểu ... Read More »

Cấu hình định dạng địa chỉ trong WooCommerce

Khi mình cài thêm plugin WC City Select để có thêm lựa chọn quận/huyện thì sẽ gặp phải vấn đề địa chỉ không hiển thị tỉnh thành do đó khá bất tiện khi xử lý đơn hàng. Trước khi chỉnh sửa: Sau khi chỉnh sửa: Theo mặc định thì woocommerce sẽ định dạng địa chỉ của Việt Nam theo dạng sau: [crayon-5debb0ed8b4e4018759375/] ... Read More »

Tắt chức năng tự động cập nhật của WordPress

Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt tính năng tự động cập nhật trong WordPress Những ngày vừa qua bạn nào đang sử dụng wordpress đều có thể nhận được những email thông báo website của mình đã tự động cập nhật phiên bản mới của WordPress. Điều này vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại! Điểm ... Read More »

Order By Multiple Custom Fields in WordPress

Sau khi mỏi mòn tìm kiếm trên Google, tôi đã tìm thấy giải pháp để sắp xếp bài viết trong WordPress bởi Custom Fields. Bài viết được dịch từ Order Posts in WordPress by Multiple Custom Fields Đầu tiên, xác định những [crayon-5debb0ed8ba27769239286-i/] mà bạn muốn sử dụng để sắp xếp. [crayon-5debb0ed8ba2e080077440/] Thứ hai, viết thêm một function trong file ... Read More »

Tăng tốc độ website với Plugin LazyLoad

Thông thường, website của bạn sẽ tải toàn bộ hình ảnh cùng một lúc và nếu như có rất nhiều hình ảnh thì sao? Điều này sẽ khiến cho website của bạn rất chậm chạp. Sử dụng Plugin LazyLoad sẽ giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Trong một số trường hợp nó cũng sẽ giúp giảm tải máy ... Read More »

Loại bỏ Category ra khỏi URL trong WordPress

Bạn muốn loại bỏ từ “category” trong URL của trang web giống như: http://mysite.com/category/post-title  thành http://mysite.com/post-title ? Cách 1: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin FV Top Level Cats  là xong. Bạn không cần phải tuỳ chỉnh gì thêm cả. Cách 2: Cách này không cần phải cài đặt thêm plugin, bạn sẽ phải ... Read More »